Yêu cầu điểm TOEFL đối với các trường Đại học: Bạn cần bao nhiêu điểm?

 

Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ luôn kỳ vọng về mức điểm cao SAT và ACT của các ứng viên. Vậy còn điểm TOEFL thì sao? Có yêu cầu điểm TOEFL cho các trường đại học không? Câu trả lời là có – nhiều trường ở Mỹ yêu cầu học sinh quốc tế phải nộp điểm TOEFL. Nhưng mức điểm TOEFL chính xác bạn sẽ cần để được nhập học  phụ thuộc vào trường mà bạn nộp đơn.

Như thế nào là mức điểm TOEFL tốt đối với các trường?

Một cách đơn giản là chỉ cần đạt bất kỳ mức điểm mà được bạn nhận vào trường bạn muốn học là một điểm TOEFL tốt. Nói cách khác, điểm TOEFL tốt có thể được coi là  bất cứ mức điểm nào bằng hoặc cao hơn điểm TOEFL tối thiểu cần thiết đối với trường bạn nộp đơn. (Tuy nhiên, nếu bạn nộp nhiều hơn một trường thì điểm tốt sẽ là mức điểm có thể giúp bạn được nhận vào tất cả các trường bạn nộp đơn – ví dụ: điểm TOEFL tối thiểu cao nhất trong số các trường mà bạn nộp đơn. Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn về điều này sau .)

Như bạn có thể dự đoán, mức điểm yêu cầu  tối thiểu đối với TOEFL cho các trường đại học có thể khác nhau rất nhiều. Một số trường yêu cầu số điểm TOEFL cao hơn 100 điểm, trong khi những trường khác yêu cầu điểm số trong khoảng 80, 70 hoặc thậm chí 60. Theo một bài báo trên tạp chí US News, mức điểm yêu cầu tối thiểu đối với TOEFL trung bình đối với các trường đại học ở Mỹ là 78. Nói chung, trường càng cạnh tranh thì mức điểm yêu cầu tối thiểu đối với TOEFL càng cao. (Tuy nhiên, không phải tất cả các trường được xếp hạng cao đều luôn giữ nguyên mức điểm yêu cầu tối thiểu đối với TOEFL; trên thực tế, một số trường thậm chí không yêu cầu điểm TOEFL!)

Có 1 vài điều bạn cần lưu ý như sau:

  • Không phải tất cả các trường đều yêu cầu nghiêm ngặt về điểm TOEFL. Tại một số trường, học sinh không đáp ứng được các yêu cầu về điểm TOEFL có thể ngay lập tức bị từ chối, trong khi ở các trường khác, điểm TOEFL đó vẫn có thể đủ điều kiện để được nhập học có điều kiện hoặc thậm chí nhập học thông thường.
  • Yêu cầu điểm TOEFL đối với các chương trình sau đại học thường khác nhau theo từng chương trình hoặc từng khoa,  một số chương trình đôi khi đòi hỏi điểm TOEFL cao hơn so với yêu cầu đầu vào của chính trường đại học đó.
  • Một số trường hoặc chương trình chỉ chấp nhận điểm TOEFL iBT, không phải điểm TOEFL PBT hoặc điểm TOEFL thi trên giấy đã được sửa đổi. Điều đó nói lên rằng, TOEFL iBT thường được áp dụng hơn so với bài thi TOEFL trên giấy, vì vậy điều này có thể sẽ không hề ảnh hưởng đến bạn.

Điểm TOEFL yêu cầu so với điểm TOEFL được gợi ý?

Bạn hãy luôn luôn nhắm đến điểm số được gợi ý. Điều này là do những ứng viên có khả năng đạt được điểm số khuyến cáo sẽ có nhiều khả năng được ưu tiên hơn những người chỉ có thể đạt được điểm số yêu cầu tối thiểu. Về cơ bản, bạn sẽ có cơ hội được chấp nhận tốt hơn nếu bạn đạt được ít nhất mức điểm gợi ý.
Điều đó nói lên rằng, nếu bạn chỉ có thể đạt được mức điểm tối thiểu cần thiết, bạn vẫn sẽ có một suất được nhận vào học, miễn là phần còn lại của bộ hồ sơ của bạn đủ mạnh.


LEARN MORE ABOUT OUR CURRICULUM!