Thời điểm nào bạn nên bắt đầu học SSAT

Một trong số những câu hỏi phổ biến: Học sinh nên bắt đầu ôn thi SSAT vào thời điểm nào?

Theo đúng nguyên tắc, chúng tôi khuyên học sinh nên bắt đầu khoảng 6 đến 8 tháng trước kỳ thi. Điều này có nghĩa rằng nếu học sinh dự định thi vào mùa thu nhưng lại chưa làm bài thi thử lần nào, học sinh đó nên cân nhắc bắt đầu ngay bây giờ. Mỗi mùa thi chúng tôi thường thấy khá nhiều phụ huynh và học sinh liên lạc chỉ vài ngày, hay thậm chí đêm trước ngày thi chính thức, để bày tỏ nỗi lo lắng không biết bài thi như thế nào, cần ôn luyện ra sao…

Tuy nhiên, các học sinh dành thời gian làm bài thi thử lần đầu đủ lâu trước ngày thi chính thức sẽ có nhiều cơ hội làm quen với nội dung và cấu trúc đề thi hơn và có thể xác định các phần cần tập trung luyện tập để cải thiện điểm số.

Bài thi thử đánh giá năng lực cung cấp cho học sinh cách tính điểm nhanh và so sánh với mức điểm của các trường mong muốn theo học, đồng thời cung cấp nhận xét chi tiết về các câu hỏi và tính toán thời gian để học sinh biết chính xác phần nào cần lưu ý ôn tập để đạt được điểm SSAT như kỳ vọng.

6 đến 8 tháng là khoảng thời gian lý tưởng để ôn thi SSAT, còn nếu học sinh chưa kịp bắt tay vào luyện thi đủ sớm thì nên tận dụng triệt để thời gian còn lại tính đến ngày thi diễn ra.

Want to increase your SSAT score?

Our Students See An Average Increase Of 135 Points On Their SSAT Scores
Learn more about our SSAT Program

LEARN MORE ABOUT OUR CURRICULUM!