Thế nào là một điểm SSAT tốt?

 

Điểm thi SSAT bao nhiêu là tốt? – Đây là một câu hỏi AMVNX nhận được rất nhiều. Bạn băn khoăn vì vừa nhận được thông báo kết quả thi? Hay có lẽ bạn vừa hoàn thành bài thi thử và muốn biết liệu điểm thi của mình có chấp nhận được không?

Để đánh giá điểm thi tốt hay kém, trước tiên chúng ta cần hiểu cách tính điểm bài thi SSAT. Nếu chưa hiểu rõ sự khác nhau giữa Phân vị phần trăm, Điểm quy đổi và Điểm chưa quy đổi, bạn có thể bắt đầu học cách đọc bảng điểm SSAT.

Ngay cả nếu bạn đã biết cách tính điểm bài thi, để xác định xem mức điểm bao nhiêu so với trung bình là tốt hay kém cũng không hề dễ dàng trừ khi bạn biết chắc chắn trường mà mình đang nộp hồ sơ yêu cầu điểm cụ thể như thế nào.

Mỗi trường lại có yêu cầu về điểm thi khác nhau từ thí sinh dự tuyển, vậy nên một điểm thi nhất định có thể được trường này chấp nhận nhưng chưa chắc đã đủ điều kiện đầu vào với trường khác. Học sinh có thể xem trước danh sách điểm thi xét tuyển đầu vào của các trường nội trú.

Tuy nhiên điểm số chỉ thể hiện một phần năng lực của học sinh, vì thế các trường cũng phải xét đến nhiều tiêu chí khác trong quá trình tuyển sinh. Hầu hết hồ sơ nộp vào các trường đều bao gồm điểm thi SSAT, bảng điểm học tập, thư giới thiệu của giáo viên, bài luận, bài phỏng vấn và một số tiêu chí khác, tất cả đều được đánh giá theo trọng số trong bộ hồ sơ.

Điều này có nghĩa ngay cả nếu điểm thi của học sinh đạt thứ 99 theo Phân vị phần trăm cũng không thể chắc chắn được nhận vào tất cả các trường bởi đã có nhiều trường hợp học sinh trúng tuyển nhờ xét theo tổng thể bộ hồ sơ. Nói thế nhưng điểm thi vẫn cực kỳ quan trọng, bạn sẽ không muốn để điểm thi thấp làm mất đi cơ hội theo học tại trường mình mong muốn.

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

  • Trước hết, hãy chắc chắn nộp đơn vào tất cả các trường bạn muốn học. Bạn có thể thấy rằng bạn không được nhận vào trường mà bạn lựa chọn đầu tiên, và nó giúp cho bạn có một phương án dự phòng. Nộp đơn vào một danh sách trường cố định luôn là một ý kiến ​​hay.
  • Thứ hai, chuẩn bị sớm và làm bài kiểm tra thực hành. Nếu bạn thấy rằng có những khái niệm bạn chưa biết, hãy cân nhắc tìm một người dạy kèm để có thể dạy cho bạn các khái niệm và chiến lược để tiếp cận các loại câu hỏi khác nhau xuất hiện trong bài kiểm tra. Chúng tôi có những cố vấn tuyệt vời có thể giúp bạn thể hiện hết sức mình trong bài thi SSAT.
  • Cuối cùng, hãy nhớ thư giãn. Nhiều học sinh (và phụ huynh!) phân vân liệu họ có e ngại bài thi không, và câu trả lời là không. Bất kỳ học sinh nào cũng có thể làm hết sức mình trong bài kiểm tra, chỉ cần bạn thực hành và tận lực với bài thi.

Một vấn đề mà nhiều ứng viên nộp đơn vào các trường tư thục phải đối mặt đó là sẽ có nhiều học sinh có đủ tiêu chuẩn hơn số học sinh trường có thể nhận vào. Đây là lý do tại sao nhiều trường có danh sách học sinh chờ dài như vậy – lượng học sinh tốt đến mức họ không thể xử lý tất cả hồ sơ cùng lúc được.

Want to increase your SSAT score?

Our Students See An Average Increase Of 135 Points On Their SSAT Scores
Learn more about our SSAT Program

Sẽ rất quan trọng khi bạn nói chuyện với con về việc từ chối một trường học không phải là sự đánh giá về giá trị hay khả năng của học sinh, vì có nhiều yếu tố xét đến trong quá trình nhập học, bao gồm cả việc nuôi dưỡng một cá thể học sinh.

Ngoài ra còn có một loạt các trường học tuyệt vời trên khắp đất nước này, vì vậy bị một trường từ chối không có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ việc tiếp cận vào một nền giáo dục xuất sắc. Tại các trung tâm ra đề thi, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn cải thiện điểm thi, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội học tập tại trường học phù hợp với bạn và giúp bạn theo đuổi một nền giáo dục tuyệt vời.


LEARN MORE ABOUT OUR CURRICULUM!