Nguyên nhân nào khiến bạn bị các trường từ chối???

 

Ngay cả đối với những học sinh đầy tài năng và rất chuyên tâm trong việc học hành, vẫn có rất nhiều lý do khiến họ bị từ chối bởi ngôi trường mơ ước của mình. Và trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng xem xét những nguyên nhân nào khiến họ bị từ chối nhé.

Chỉ xin vào những trường có cạnh tranh cao nhất 
Nếu bạn muốn vào một ngôi trường nổi tiếng và được đánh giá cao, điều đó đồng nghĩa với việc bạn thường sẽ khó có cơ hội để được tuyển vào. Nhưng trường được xếp thứ hạng cao trong danh sách các trường tư tốt nhất, không có nghĩa chúng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất đối với mỗi một học sinh nộp đơn xin học.
Khi bạn tìm kiếm trường để xin học, hãy cân nhắc xem trường nào phù hợp với mình nhất về mọi mặt hơn là việc chỉ chăm chăm vào những trường danh giá hay khó nhất để xin học.

Chia sẻ quá nhiều trong bài luận cá nhân
Đây là một câu truyện có thật – một học sinh đã chia sẻ về việc cô ấy đã ăn cắp trong bài luận văn, chính điều này đã làm cho cô ấy bị tất cả các trường mà cô xin học từ chối (bất luận điểm của cô ấy đạt 90%)
Hãy tâm niệm trong đầu rằng trường mà bạn xin học thực sự không biết bạn là ai, và thường họ sẽ không muốn nhận những học sinh mà đã đề cập đến những hành vi phạm pháp trong bài luận, ngay cả khi bạn đã thay đổi ngay sau đó.

Phụ thuộc vào vận may rủi của bạn
Một số trường tư nhận rất nhiều hồ sơ đến nỗi họ thậm chí sẽ không nhìn đến hồ sơ của bạn nếu như điểm thi của bạn dưới một ngưỡng nào đó.
Những ngôi trường có mức độ cạnh tranh cao như thế này thường sẽ tìm kiếm những mẫu học sinh khác nhau mỗi năm để có một môi trường đa dạng, ngay cả khi bạn là một nhà vô địch khúc côn cầu được xếp hạng quốc tế, và chính cái hạn ngạch này đã giúp bạn có một vé được nhận học. Thường sẽ phụ thuộc vào chính vận may của bạn.

Want to increase your SSAT score?

Our Students See An Average Increase Of 135 Points On Their SSAT Scores
Learn more about our SSAT Program

Không cho bản thân mình đủ thời gian
Phần lớn ban tuyển sinh khuyên bạn nên bắt đầu quá trình tìm hiểu về ngôi trường bạn muốn học ít nhất một năm trước ngày nộp đơn – thực ra là hai năm trước khi bạn thực sự muốn ghi danh vào trường. Quá trình nộp đơn xin học bao gồm rất nhiều bước, vậy nên việc bắt đầu sớm rất quan trọng và cũng chính là tạo cho bản thân mình cơ hội tốt nhất.
Khi đề cập đến những bài kiểm tra tiêu chuẩn, tốt hơn hết bạn nên bắt đầu làm một bài thi thử dài xuyên suốt ít nhất 6 tháng trước ngày bạn thi. Điều này có nghĩa là khi bạn đọc được bài viết này vào mùa xuân hay mùa hè, thì bạn nên bắt tay vào tìm kiếm trường ngay.

👉 Suy cho cùng, hãy nhớ rằng khi bạn bị một trường nào đó từ chối, điều này không phản ánh được bạn là ai, hay liệu bạn có kĩ năng để thành công hay không. Ngoài ra, nếu bạn vẫn khao khát được học tại ngôi trường đó, sẽ luôn có cơ hội để xin nhập học vào năm sau.
Bạn hãy bắt đầu làm những bài thi thử ngay hôm nay để có thể chắc chắn điểm thi sẽ không cản trở bạn.


LEARN MORE ABOUT OUR CURRICULUM!